Như một sự sắp đặt của tạo hóa, nhà máy Yến sào Ban Mai ra đời với một cơ duyên không định trước. Vốn dĩ, tiền thân của nhà máy là nhà phân phối sữa và các sản phẩm từ sữa.

Vào những năm 2019-2020 với nhu cầu sử dụng yến sào tăng cao do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, sự khan hiếm về nguồn cung yến sào, nên khách hàng đã nhờ công ty tìm và phân phối yến sào, và đó chính là cơ duyên Để ra đời nhà máy Yến sào Ban Mai như ngày hôm nay.

Những dòng sản phẩm đầu tiên công ty khai thác là dòng Yến sào Thiên Thư, rồi đến dòng Yến sào Ban Mai với đa dạng sản phẩm như yến sào cho trẻ em, tổ yến chưng đông trùng hạ thảo chiết xuất, tổ yến chưng đường phèn, tổ yến chưng đường ăn kiêng … với chất lượng hoàn hảo và khác biệt cả về độ ngon, hiệu quả sử dụng lẫn về thiết kế mẫu mã. Tinh tế, sang trọng và hiện đại là đặc trưng của các thiết kế từ nhà máy Yến sào Ban Mai. Đấy chính là điểm CỘNG làm cho khách hàng càng ngày càng tin yêu và lựa chọn làm quà tặng cao cấp bởi chi phí cực kì tiết kiệm.

Thuở ban đầu, công ty gia công sản xuất ở các xưởng khác. Nhưng về sau, do nhu cầu phát triển sản phẩm và nhu cầu cải tiến về chất lượng hơn nữa, cũng như nhu cầu về bảo mật công thức và qui trình sản xuất - mà năm 2022, Hội đồng quản trị đã cho xây dựng nhà máy Yến sào Ban Mai. Có thể cắt bỏ đoạn này 

Với sứ mệnh “Phụng sự bằng chất lượng và sự tử tế, góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, chung tay nâng tầm về chiều cao cũng như sự phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ bằng các sản phẩm yến sào dinh dưỡng’’, Ban lãnh đạo đã rất chịu đầu tư về cơ sở hạ tầng, dây chuyền thiết bị, nguồn nguyên liệu và con người.

Với cơ ngơi được xây mới hoàn toàn, tọa lạc tại quận 12, TPCM, nhà máy Yến sào Ban Mai có sơ sở khang trang, sạch sẽ, được thiết kế đảm bảo cho sản xuất, đảm bảo về độ sáng, điều hòa không khí và lối đi một chiều theo tư vấn của các chuyên gia Iso và HACCP thỏa các điều kiện sản xuất ANVSTP và đảm bảo điều kiện làm việc tối ưu cho nhân viên. Và nhà máy cũng đã vinh dự đón nhận chứng chỉ Châu Âu, Iso 22000:18000 và chứng chỉ HACCP bởi tổ chức Acupic, từ  Anh Quốc.

Công nghệ quyết định năng lực và chất lượng của sản xuất, BLĐ đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, bán tự động với năng lực sản xuất ban đầu là 35.000 hũ/ ngày, và trong thời gian tới sẽ nâng cấp lên thành 80.000 hũ mỗi ngày để kịp phục vụ cho nhu cầu phát triển của thị trường. Là một nhà máy trẻ, nên may mắn được thừa hưởng những tiến bộ mới nhất về công nghệ sản xuất, qui trình sản xuất từ 20 năm qua, như hệ thống chiết rót tự động, hệ thống tiệt trùng tự động, hệ thống indate, màn co tự động… từ đó làm gia tăng năng suất sản xuất và sản phẩm cũng trở nên đậm đà và đặc sắc hơn.

Nguồn nguyên liệu đầu vào rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm đầu ra. Với dòng sản phẩm Yến sào lại càng quan trọng hơn, bởi tổ yến sao là dòng sản phẩm cao cấp. Người mua hàng, khi lựa chọn, đã đặt hết niềm tin và sức khỏe của mình vào sản phẩm, bởi vậy, chữ tín, sự trung thực và minh bạch trong sản xuất là yếu tố tiên quyết của công ty nhằm đáp lại lòng tin của khách hàng. Tất cả những nguồn nguyên liệu đưa vào sản xuất đều có nguồn gốc rõ ràng, Tổ yến được nhập chính từ nguồn yến đảo Kiên Giang, và yến Cao nguyên, tiêu chuẩn cao với nguồn nguyên liệu dồi dào và mùi thơm đặc trưng tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm. Ngoài ra, hầu hết các nguyên nguyên liệu bổ trợ đều được nhập từ Châu Âu và Nhật Bản.

Nguồn nhân lực được xem là yếu tố cốt lõi, quyết định thành công của doanh nghiệp, Ban lãnh đạo luôn có chính sách thu hút nhân tài và liên tục đào tạo, cập nhật xu hướng công nghệ và phát triển toàn diện cho nhân viên. Công ty luôn chăm lo đời sống về vật chất và tinh thần, tạo môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ và hạnh phúc cho nhân viên như slogan của công ty đã đề ra là “Khát vọng, trung thực, chất lượng, hòa ái, yêu thương”.

Các sản phẩm chủ lực của nhà máy là sản xuất tổ yến chưng sẵn với đa dạng các thể loại khác nhau: là sản phẩm quà tặng với thiết kế sang trọng và trang nhã, dòng sản phẩm tiết kiệm dùng cho gia đình, dòng sản phẩm được phân loại theo tính chất dược lí như tổ yến chưng đường phèn, tổ yến chưng đường ăn kiêng, tổ yến for kids, và đặc biệt là tổ yến chưng đông trùng hạ thảo chiết xuất và còn nhiều dòng khác nữa…

Ngoài ra, Sản xuất gia công cũng là một thế mạnh của nhà máy. Nhà máy nhận gia công, sản xuất trọn gói và sản xuất từng công đoạn cho khách hàng với giải pháp nhanh, cam kết chất lượng, và tư vấn chuyên nghiệp.

Với nền kinh tế mở và hội nhập, Nhà máy yến sào Ban Mai liên tục cập nhật, cải tiến và mở rộng để đáp ứng với nhu cầu tiêu dùng trong nước và đáp ứng được yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Với sứ mệnh “phụng sự cộng đồng bằng chất lượng và sự tử tế”, với tầm nhìn trở thành người dẫn đầu thị trường về chất lượng và là sự lựa chọn đầu tay của khách hàng, Nhà máy Yến sào Ban Mai cam kết kinh doanh bằng uy tín, bằng sự thật, bằng chất lượng, bằng sự tận tâm và tử tế. Chúng tôi ước mong sẽ là điểm đến và là sự lựa chọn đầu tiên của tất cả quí khách hàng.