Thời gian làm việc: Từ 9h00 đến 22h00
Hotline: 0902 501 260

Sự Thật Đông Trùng Hạ Thảo Bổ Phổi? Cách Dùng Đông Trùng Tốt Nhất #1

Yến Sào Ban Mai
|
Ngày 25/07/2022

Đông trùng hạ thảo được biết đến nhiều trong Y học cổ truyền đặc biệt ở phương Đông và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều bệnh về sức khỏe. Thực tế rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của đông trùng hạ thảo đối với phổi, đặc biệt với những người hậu điều trị Covid 19 trong việc phục hồi sức khỏe phổi sau qua trình bị ảnh hưởng bởi Covid.

Vậy đông trùng hạ thảo có tốt như vậy?

Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Cordyceps sinensis là loại dược liệu mọc trên các vùng núi cao ẩm ướt và có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, vốn thường chỉ được dâng cho các bậc Vua Chúa thời xưa. Đây được xem là "tiên dược" cho sức khỏe, đặc biệt là các cơ quan nội tạng như gan, thận, tim mạch và cả phổi. Những người mới khỏi bệnh, người đang điều trị các bệnh như huyết áp cao, tim mạch, suy thận rất thường được khuyến khích nên dùng đông trùng hạ thảo thường xuyên để bổi bổ thể lực, khôi phục sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo thường có khả năng phát huy ở cả những người hoàn toàn khỏe mạnh hoặc người đang mắc một bệnh lý nào đó. Hiểu một cách nôm na, người bình thường dùng loại dược liệu này sẽ ngày càng khỏe hơn. Người ốm dùng đến sẽ nhanh hồi phục thể lực.

 

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu cực kỳ tốt cho phổi bởi thành phần của chúng có chứa:

- 17 loại Acid amin và khoáng chất có lợi giúp kích thích sản sinh các tế bào và mô để tăng tác dụng bảo vệ phổi. Nghiên cứu còn chỉ ra các nhóm acid amin này còn có khả năng cầm huyết trừ đàm, bổ phổi, điều tiết cơ trơn để làm tăng quá trình lưu thông khí của phổi, nhờ đó có thể cải thiện các triệu chứng ở bệnh hen suyễn và tăng chức năng của phế quản.

- Polysaccharides và các acid amin giúp các mao mạch trong phế quản để làm sạch phổi và phục hồi các tế bào nang phổi ngừng hoạt động để tăng lượng khí lưu thông trong các tế bào phổi. Nhờ thành phần này mà đông trùng hạ thảo tốt cho phổi, đặc biệt với người bị hen mãn tính hay những người hút thuốc lá.

- Cordycepin có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn khiến làm phổi bị nhiễm trùng như Mycobacterium tuberculosis giúp phổi khỏe mạnh hơn. Đặc biệt thành phần này còn có khả năng ức chế sự phân chia hay di căn của các tế bào ung thư, kích thích tế bào lympho chuyển hóa nên cực kỳ tốt cho bệnh nhân ung thư phổi hoặc ngăn ngừa nguy cơ này hiệu quả.

- Những vitamin và khoáng chất khác có trong đông trùng hạ thảo  có thể làm tăng cường sức đề kháng, phòng tránh được sự tấn công của vi khuẩn, virus có hại đến phổi và toàn bộ các cơ quan khác.

 Đông trùng hạ thảo đối với phổi mang lại lợi ích vô vàn tuyệt vời nên thường được khuyến khích cho người bị ho, hen suyễn hay đang bị ung thư phổi sử dụng nhằm giảm các triệu chứng, kéo dài thời gian sống. Hơn hết, ngay cả những người khỏe mạnh cũng được khuyên dùng dược liệu này thường xuyên để bảo vệ phổi, bảo vệ toàn bộ cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc rất nhiều bệnh khác.

Một số cách dùng Đông trùng hạ thảo bổ phổi đơn giản như:

- Hãm trà: dùng khoảng 1-3g đông trùng hạ thảo đem hãm với nước sôi, sau 3 - 5 phút có thể sử dụng. Nên dùng ngay khi trà ấm, đặc biệt với người bị bệnh phổi, bị ho. 

- Ngâm rượu: đông trùng hạ thảo sau khi sơ chế đem ngâm với rượu trắng loại trên 40 độ theo tỉ lệ 5g đông trùng với 1 lít rượu. Để nơi thoáng mát trong 30 ngày là có thể sử dụng.

- Ngâm mật ong: nên dùng khoảng 10- 20g bột đông trùng hạ thảo khô ngâm với 1 lít mật ong, để nơi thoáng mát trong 1 tuần là có thể sử dụng.

- Dùng thực phẩm có chứa đông trùng hạ thảo

Ngoài đông trùng hạ thảo dạng nguyên chất ra bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo dưới dạng đã được chế biến thành thực phẩm chức năng vừa đơn giản, tiện dụng vừa mang lại vô vàn tác dụng tốt cho sức khỏe.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng và có thể sử dụng hàng ngày như là Tổ yến chưng Đông Trùng Ban Mai kết hợp tuyệt vời các công dụng từ yến và dược liệu đông trùng giúp bồi bổ sức khỏe hằng ngày.

Trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn giải đáp băn khoăn Đông trùng hạ thảo có tốt cho sức khỏe đặt biệt là phổi dành cho những người bị Covid 19, cách sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất. Hy vọng với thông tin hữu ích này sẽ giúp cho bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Viết bình luận